Vài nét về tài phán các vụ việc lao động ở Cộng hòa liên bang Đức. - Trần Thị Minh Nguyệt; Trần Thị Minh Nguyệt (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Những vấn đề chung: Ở Cộng hòa Liên Bang Đức, luật lao động được quy định là một ngành luật độc lập trong hệ thống pháp luật dân sự của quốc gia này; Cơ cấu tổ chức của tòa án lao động, hệ thống tòa án lao động ở Cộng hòa Liên Bang Đức được tổ chức theo ba cấp (Tòa án lao động cơ sở, Tòa án lao động bang, Tòa án lao động liên bang tại Kassel); Thẩm quyền xét xử của Tòa án lao động; Trình tự và thủ tục tố tụng tại tòa án lao động – Địa vị pháp lý của thẩm phán chuyên nghiệp và thẩm phán danh dự: Thẩm phán chuyên nghiệp là người có đủ năng lực và trình độ để thực hiện chức năng xét xử của thẩm phán theo quy định chung của pháp luật; Thẩm phán danh dự là một chức danh được Nhà nước bổ nhiệm, chỉ những người làm công tác trực tiếp xét xử tại tòa án Liên Bang