Vấn đề định tội danh trong các tội xâm phạm sở hữu - Nguyễn Ngọc Chí; Nguyễn Ngọc Chí (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Định tội danh là một khâu quan trọng trong quá trình áp dụng quy phạm pháp luật hình sự, là tiền đề quyết định hình phạt đối với người phạm tội – Thực tiễn áp dụng pháp luật trong những năm vừa qua cho thấy việc định tội danh nói chung và việc định tội danh cho các tội xâm phạm sở hữu nói riêng là rất phức tạp, gây nhiều tranh luận ở các cơ quan tiến hành tố tụng và các cấp xét xử. Chính vì vậy, việc xác định phương pháp định tội danh khoa học là một đòi hỏi cấp thiết và đó là phương pháp định tội theo cấu thành tội phạm: Định tội danh theo yếu tố khách thể của tội phạm; Định tội danh theo mặt khách quan của tội phạm; Định tội danh theo chủ thể của tội phạm; Định tội danh theo mặt chủ quan của tội phạm