Một số suy nghĩ về vấn đề lý lịch tư pháp. - Nguyễn Đức Chính; Nguyễn Đức Chính (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Xã hội cộng đồng và lý lịch tư pháp (LLTP) – Cơ sở lý luận và thực trạng công tác Lý lịch tư pháp – Mô hình tổ chức và quản lý lý lịch tư pháp: Các thức lập phiếu lý lịch tư pháp và cơ quan lưu trữ, quản lý lý lịch tư pháp; Cách cung cấp lý lịch tư pháp