Hương ước và mối quan hệ giữa hương ước với pháp luật - Đào Trí Úc; Hoàng Đức Thắng.; Đào Trí Úc; Hoàng Đức Thắng. (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Bản chất của Hương Ước: Hương ước là sự thể hiện quyền làm chủ của nhân dân lao động; Hương ước là sự tự nguyện, tự quản của nhân dân ở cơ sở -- Quản lý nhà nước đối với việc thực hiện và xây dựng hương ước: Phạm vi nội dung của hương ước; Thủ tục, trình tự soạn thảo và ban hành hương ước; Cơ chế quản lý hương ước