Về việc áp dụng các quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật hình sự - Đinh Văn Quế; Đinh Văn Quế (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Nhìn chung, các quy định của Luật sử đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật hình sự vừa được Quốc hội thông qua so với Bộ Luật hình sự cũ là theo hướng tăng nặng. Tuy nhiên có một số tội phạm sau khi được sửa đổi so với Bộ Luật hình sự cũ nhẹ hơn như: Khoản 1 Điều 133, Khoản 1 Điều 134a, Khoản 1 Điều 156, Khoản 1 Điều 226, Khoản 1 Điều 227, Khoản 1 Điều 137 Bộ Luật hình sự