Về luật sở hữu trí tuệ ở Hồng Kông sau ngày 30/6/1997 - Nguyễn Thị Mai Phương; Nguyễn Thị Mai Phương (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Hồng Kông cũng đã nhận thấy sự cần thiết phải đổi mới các Luật sử hữu trí tuệ của mình để bảo hộ các công nghệ mới. Trong năm 1993 và năm 1994, các văn bản Luật về Pantents, quyền tác giả, nhãn hiệu thương mại và kiểu dáng đã được ủy ban về Pantents và cơ quan sở hữu trí tuệ Hồng Kông xem xét lại. Hồng Kông mong muốn thể hiện được các khuyến nghị của các cơ quan này trong các văn bản pháp luật mới về tất cả các lĩnh vực trên trước tháng 7/1997 với các nội dung sau: Nhãn hiệu thương mại – Quyền tác giả -- Patents – Kiểu dáng