Vấn đề xung đột pháp luật trong lĩnh vực hàng không được quy định tại Bộ luật Dân sự - Ngô Huy Cương; Ngô Huy Cương (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng -- Giải quyết xung đột pháp luật về vật quyền -- Quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài