Phi tội phạm hóa và việc xóa bỏ một số tội danh trong Bộ luật Hình sự hiện hành - Trần Đình Hải; Trần Đình Hải (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2014)
Phi tội phạm hóa là việc loại trừ khỏi pháp luật hình sự hiện hành một hành vi náo đó (mà trước đây đã bị coi là tội phạm) và hủy bỏ trách nhiệm hình sự đối với việc thực hiện hành vi đó. Kiến nghị xóa bỏ một số tội phạm đang được quy định trong Bộ luật Hình sự hiện hành nhưng không cón phù hợp với thực tế hiện nay ở nước ta