Thời hiệu và thời hạn xử phạt vi phạm hành chính trong luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 - Cao Vũ Minh; Cao Vũ Minh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2014)
Vi phạm hành chính tuy không nguy hiểm bằng tội phạm nhưng lại diễn ra rất phức tạp, gây thiệt hại cho Nhà nước, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức. Nhằm đảm bảo hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm hành chính thì xử phạt hành chính được xem là một giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, việc xử phạt vi phạm hành chính sẽ không thể thực hiện được, các chế tài xử phạt hành chính sẽ không thể được áp dụng nếu như các chủ thể có thẩm quyền không chú ý đến vấn đề thời hiệu và thời hạn xử phạt vi phạm hành chính. Phân tích về những bất cập trong các quy định của Luật xử phạt vi phạm hành chính năm 2012 về vấn đề này.