Vấn đề tạm đình chỉ thi hành quyết định hành chính bị khởi kiện và quyền hạn của Tòa án trong xét xử các vụ án hành chính - Nguyễn Cửu Việt; Nguyễn Cửu Việt (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Vấn đề tạm đình chỉ thi hành quyết định hành chính bị khởi kiện -- Quyền hạn của tòa án trong xét xử : Hủy bỏ một phần hay toàn bộ quyết định hành chính bị kiện nếu thấy nó trái pháp luật; Yêu cầu cơ quan hành chính trong một thời hạn nhất định phải thực hiện nghĩa vụ pháp lý đã được giao nhưng đã chậm chễ trong việc thực hiện hoặc không thực hiện