Những điểm mới trong Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam năm 1996 - Lê Mai Thanh; Lê Mai Thanh (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Sau 9 năm thi hành, Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam về cơ bản đã tạo nên một khuôn khổ pháp lý phù hợp với đường lối quan điểm của Đảng về kinh tế đối ngoại. Với những cơ sở pháp lý đã hình thành, chúng ta phát huy được mặt tích cực của đầu tư trực tiếp nước ngoài nhằm góp phần tăng vốn đầu tư phát triển, đổi mới một số công nghệ, tạo ra ngành nghề và sản phẩm mới, góp phần nâng cao năng lực sản xuất, tăng trưởng kinh tế, mang lại cho ngân sách Nhà nước một nguồn thu nhất định.