Về đề cương giáo trình Luật hình sự Việt Nam (Phần chung) - Lê Cảm; Lê Cảm (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Nhập môn luật hình sự -- Luật hình sự Việt Nam trước cách mạng tháng Tám -- Luật hình sự Việt Nam từ sau cách mạng tháng Tám đến khi pháp điển hóa năm 1985 -- Luật hình sự Việt Nam hiện hành -- Nghiên cứu so sánh luật hình sự của một số nước trên thế giới -- Những vấn đề hoàn thiện pháp luật hình sự Việt Nam hiện hành trong giai đoạn xây dựng Nhà nước pháp quyền.