Một số vấn đề về đổi mới đào tạo, nâng cao chất lượng cử nhân luật ra trường - Nguyễn Cửu Việt; Nguyễn Cửu Việt (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Trong điều kiện đổi mới theo cơ chế thị trường, xây dựng Nhà nước pháp quyền và hội nhập quốc tế hiện nay, đối với mọi cơ sở đào tào ngành luật nói riêng thì chất lượng đào tạo là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Đây cũng chính là mục tiêu mà Đảng và Nhà nước đặt ra khi thành lập các Đại học Quốc gia - những trung tâm đào tạo đa ngành lớn, chất lượng cao. Đây cũng là vấn đề được các cơ sở đào tạo thường xuyên trăn trở, suy nghĩ, tìm kiếm và đổi mới.