Cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương - Nguyễn Đăng Dung; Nguyễn Đăng Dung (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1993)
Khác với Hiến pháp năm 1980, Hiến pháp mới không quy định rõ và dứt khoát, Hội đồng nhân dân-Cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương được tổ chức ở tất cả các đơn vị hành chính -- Hiến pháp mới quy định rõ hơn vị trí pháp lý của các cơ quan Nhà nước ở địa phương, đó là sự trực thuộc của các cơ quan Nhà nước địa phương với các cơ quan Nhà nước trung ương.