Phát biểu của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (02/12/1953 - 02/12/2013) - Nguyễn Xuân Thắng; Nguyễn Xuân Thắng (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Một số nét khái quát về lịch sử phát triển của Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam – Những thành tựu cơ bản của Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam – Định hướng phá triển Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam giai đoạn 2011-2020