Quy chế miễn trừ quốc gia trong Tư pháp quốc tế Việt Nam hiện nay - Nguyễn Tiến Đức; Nguyễn Tiến Đức (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Bài viết nghiên cứu các quan điểm và quy định pháp luật Việt Nam về quy chế miễn trừ quốc gia trên cơ sở tham khảo kinh nghiệm pháp luật của một số quốc gia trên thế giới; đưa ra kiến nghị sửa đổi và hoàn thiện pháp luật Việt Nam nhằm đảm bảo tính tương thích và phù hợp với các thông lệ quốc tế.