Vài nét về thế chấp trong Bộ Luật dân sự Việt Nam - Ngô Huy Cương; Ngô Huy Cương (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Các đặc điểm của thế chấp -- Đăng ký thế chấp -- Vấn đề đặc quyền -- Xử lý tài sản thế chấp