Một số kiến nghị bảo vệ quyền của người đồng tính tại Việt Nam - Trương Hồng Quang; Trương Hồng Quang (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Hiện nay hệ thống pháp luật Việt Nam chưa có các quy phạm riêng dành cho người đồng tính. Vì vậy việc nghiên cứu để ban hành các quy định pháp luật nhằm bảo đảm quyền của người đồng tính là rất cần thiết. Từ nghiên cứu của mình, tác giả đưa ra các kiến nghị chủ yếu dựa trên dề xuất bổ sung các quy định đã có của pháp luật hiện hành. Theo đó, định hướng được đưa ra là người đồng tính cần được công nhận và bảo vệ khỏi sự kỳ thị, phân biệt đối xử