“Luật sư công” và “Luật sư tư” với nhu cầu dịch vụ pháp lý của Bộ Tư pháp trong giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế - Nguyễn Thanh Tú; Nguyễn Thanh Tú (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Nhu cầu về dịch vụ pháp lý trong quá trình giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế của cơ quan nhà nước nói chung và Bộ tư pháp nói riêng là rất lớn. Dịch vụ pháp lý này có thể được cung cấp thông qua đội ngũ chuyên gia pháp lý nội bộ, các công ty luật, hay kết hợp cả hai. Bài viết giới thiệu kinh nghiệm quốc tế và đánh giá thực trạng sử dụng dịch vụ pháp lý này của Bộ Tư pháp để từ đó đưa ra một số nhận xét, đề xuất