Khái quát quyền văn hóa trong pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam hiện nay - Trịnh Như Quỳnh; Trịnh Như Quỳnh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Khái niệm quyền văn hóa, vị trí, vai trò của quyền văn hóa trong pháp luật quốc tế về quyền con người – Khái quát quy định của pháp luật Việt Nam về quyền văn hóa – Khái quát thành tựu và hạn chế trong thực thi quyền văn hóa ở nước ta hiện nay