Sự cần thiết của việc sửa đổi, bổ sung Bộ luật Hình sự hiện hành liên quan đến hành vi mua bán mô, bộ phận cơ thể người - Lê Xuân Lục; Lê Xuân Lục (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Bài viết phân tích, lập luận về sự cần thiết bổ sung vào Bộ luật hình sự hiện hành một điều luật quy định về tội mua bán mô, bộ phận cơ thể người nhằm đảm bảo việc xử lý hình sự đối với các hành vi mua bán mô, bộ phận cơ thể người được khách quan và chính xác, đúng bản chất cũng như tính chất, mức độ nguy hiểm xã hội của hành vi này, đảm bảo nguyên tắc pháp chế xã hội chủ nghĩa trong xử lý hình sự