Điều kiện thành lập và cơ cấu tổ chức của tổ chức tài chính vi mô theo quy định của pháp luật hiện hành: Những vướng mắc cần được tháo gỡ - Trần Văn Duy; Trần Văn Duy (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Bài viết phân tích những bất cập của pháp luật hiện hành về điều kiện thành lập và cơ cấu tổ chức của tổ chức tài chính vi mô đã tác động như thế nào đến sự hình thành, phát triển của các tổ chức này và kiến nghị những điều chỉnh cần thiết, qua đó góp phần thúc đẩy dự phát triển của hoạt động tài chính vi mô