Tổng quan tình hình nghiên cứu “Hoàng Việt Luật lệ” của các học giả trong và ngoài nước - Nguyễn Thị Thu Thủy; Nguyễn Thị Thu Thủy (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Bài viết sẽ điểm lại thành tự nghiên cứu về “Hoàng Việt Luật lệ” qua nghiên cứu của các học giả trong và ngoài nước để dụng lại bức tranh đầy đủ về tình hình nghiên cứu “Hoàng Việt Luật lệ” trong nhiều năm qua, làm tiền đề cho những nghiên cứu sâu hơn về “Hoàng Việt Luật lệ” và luật pháp triều Nguyễn