Một số vấn đề về pháp luật lao động - Trần Xuân Thư; Trần Xuân Thư (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Đề nghị tạp chí Nhà nước và pháp luật trả lời một số vấn đề sau: Căn cứ vào đâu để xét một cuộc đình công là hợp pháp hoặc bất hợp pháp?. Những ai có quyền nộp đơn đến tòa án yêu cầu kết luận cuộc đình công hợp pháp hoặc bất hợp pháp?. Pháp luật qui định như thế nào về hội nghị hào giải trong quá trình giải quyết cuộc đình công.