Khoảng trống pháp luật về quyền đòi nợ - Bùi Đức Giang; Bùi Đức Giang (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Phân tích tính chất hỗn hợp của quyền đòi nợ dưới góc độ pháp luật về nghĩa vụ dân sự và tài sản; luận bàn về một số loại quyền đòi nợ: quyền đòi nợ tương lai, quyền đòi nợ có kỳ hạn, quyền đòi nợ có điều kiện, quyền đòi nợ là đối tượng của giao dịch