Một số vấn đề lý luận về quyền được thông tin của người tiêu dùng - Nguyễn Văn Cương; Nguyễn Văn Cương (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Bài viết phân tích cơ sở lý luận của quyền được thông tin của người tiêu dùng. Quyền được thông tin của NTD là một quyền mang tính chất tự nhiên, thiết yếu dùng trong nền kinh tế thị trường. Quyền năng này của người tiêu dùng phải được các chủ thể có liên quan đảm bảo gồm: Các nhà sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm, hàng hóa cung ứng cho thị trường; Các nhà phân phối sản phẩm, cung ứng dịch vụ cho người tiêu dùng bao gồm cả những nhà bán buôn và các nhà bán lẻ.