Về "quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm phạm" trong việc xác định tư cách người khởi kiện hành chính: quan niệm trên thế giới và ở Việt Nam - Nguyễn Hoàng Anh; Nguyễn Hoàng Anh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Tác giả trình bày và phân tích quan niệm về “quyền và lợi ích bị xâm phạm” trong việc xác định tư cách người khởi kiện hành chính trong pháp luật của một số nước trên thế giới ; những bất cập trong các quy định của pháp luật và thực tiễn xét xử ở Việt Nam