Các giai đoạn thực hiện tội phạm nhìn từ góc độ so sánh pháp luật hình sự của một số nước trên thế giới - Hồ Sỹ Sơn; Hồ Sỹ Sơn (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Trên cơ sở so sánh pháp luật hình sự Việt Nam với pháp luật hình sự một số nước trên thế giới (Anh, Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Nga, Trung Quốc) về giai đoạn chuẩn bị phạm tội và phạm tội chưa đạt, bài viết chỉ ra những nét tương đồng, những nét khác biệt và nêu ra một số gợi mở đối với hoạt động lập pháp hình sự nước ta