Vấn đề phân loại cấu thành tội phạm đối với các tội xâm phạm an ninh quốc gia trong Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) - Nguyễn Anh Tuấn; Nguyễn Anh Tuấn (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Trong khoa học pháp lý hình sự, cấu thành tội phạm có vị trí quan trọng về măt lý luận, nhưng trong các công trình nghiên cứu ở Việt Nam confnhieeuf quan điểm khác nhau về lại cấu thành tội phạm cũng như việc xây dựng và xác định các loại cấu thành tọi phạm đối với các tội phạm cụ thể trong Bộ luật Hình sự, trong đó có tội xâm phạm an ninh quốc gia. Trong bài viết này, tác giả bàn về vấn đề phân loại cấu thành tội phạm đối với các tội xâm phạm an ninh quốc gia trong Bộ luật Hình sự về các tội xâm phạm an ninh quốc gia, tạo cơ sở pháp lý thống nhất cho công tác phòng ngừa và đấu tranh đối với loại tội phạm này.