Quyền của cổ đông thiểu số trong hoạt động mua bán, sáp nhập công ty cổ phẩn - Cao Đình Lành; Cao Đình Lành (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Bài viết phân tích và làm rõ những vấn đề pháp lý về quyền của cổ đông thiểu số trong hoạt động mua bán, sáp nhập công ty cổ phần ở Việt Nam theo các nhóm quyền: Quyền kinh tế. Quyền tham gia quản lý công ty. Quyền được thông tin và Quyền yêu cầu trọng tài hoặc tòa án bảo vệ quyền lợi. Trên cơ sở những phân tích và lập luận của mình, tác giả đề xuất một số kiến nghị hoàn thiện các quy định pháp luật hiện hành nhằm đảm bảo và bảo vệ tốt hơn quyền của cổ đông thiểu số trong hoạt động mua bán, sáp nhập công ty cổ phần