Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp : một số vấn đề lý luận - Nguyễn Như Phát; Nguyễn Như Phát (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Sự hiện diện của doanh nghiệp có thể kéo theo những nguy cơ tiềm tàng về suy thoái đạo đức, những vấn đề tiêu cực trong xã hội và phát triển không bền vững. Trước sự lên tiếng và sức ép của cộng đồng xã họi, vấn đề trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đã xuất hiện và trở thành mối quan tâm chung của nhân loại. Bài viết đề cập nguồn gốc, khái niệm và nội dung của trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp