Một số ý kiến góp ý sửa đổi, bổ sung Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước - Nguyễn Minh Oanh; Nguyễn Minh Oanh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2009 ra đời là một công cụ pháp lý góp phần nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức trong hoạt động công vụ và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân. Tuy nhiên, sau một thời gian đi vào cuộc sống thì Luật đã bộc lộ một số bất cập. Tác giả nêu và phân tích những điểm còn hạn chế, bất cập trong các quy định của Luật và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, từ đó đề xuất một số kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật Việt Nam hiện hành về trách nhiệm bồi thường của Nhà nước