Các phương thức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Hiến pháp - Đào Trí Úc; Đào Trí Úc (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Thu hút sự tham gia rộng rãi của nhân dân vào quá trình sửa đổi Hiến pháp là yêu cầu khách quan và tư tưởng xuyên suốt đối với hoạt động lập hiến ở Việt Nam. Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã được Quốc họi thảo luận sư bộ và được đưa ra toàn dân thảo luận, đóng góp ý kiến. Về quy trình sửa đổi Hiến pháp, Dự thảo đưa ra phương án: Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua bản Dự thảo sửa đổi Hiến pháp và quyết định việc đưa bản Hiến pháp đó ra biểu quyết toàn dân theo thủ tục trưng cầu ý dân. Đây là phương án nếu được thông qua sẽ áp dụng cho những lần sửa đổi Hiến pháp tiếp theo trong tương lai ở Việt Nam