Một số bất cập của các quy định về thủ tục rút gọn trong điều tra vụ án hình sự của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 và hướng hoàn thiện - Bùi Đức Hứa; Bùi Đức Hứa (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Để thủ tục rút gọn ngày càng hoàn thiện và nâng cao hiệu quả áp dụng trong điều tra VAHS, cần trao đổi một số vấn đề: điều kiện áp dụng thủ tục rút gọn; thẩm quyền và quyết định áp dụng thủ tục rút gọn; thời hạn điều tra vụ án hình sự theo thủ tục rút gọn.