Vài nét về quá trình xây dựng, phát triển pháp luật công chức, công vụ Việt Nam từ năm 1945 đến nay - Tạ Ngọc Hải; Tạ Ngọc Hải (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Pháp luật công chức, công vụ giai đoạn 1945-1959 -- Pháp luật công chức, công vụ giai đoạn 1960-1980 ; giai đoạn 1980-1992; từ năm 1992-nay