Lập Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội - bước đầu tiên thực hiện quyền sáng kiến pháp luật - Hoàng Văn Tú; Hoàng Văn Tú (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Quốc hội đã ban hành nhiều đạo luật, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt nam, tăng cường sự hợp tác, giao lưu giữa nước ta với các nước trên thế giới