Pháp luật về xử lý tài sản bảo đảm là quyền đòi nợ - Bùi Đức Giang; Bùi Đức Giang (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Nguyên tắc chung về phương thức xử lý tài sản bảo đảm là quyền đòi nợ -- Quyền đòi nợ được thế chấp đến hạn trước nghĩa vụ được bảo đảm -- Nghĩa vụ được bảo đảm đến hạn trước quyền đòi nợ được thế chấp -- Xử lý lãi phát sinh từ quyền đòi nợ được thế chấp