Cải cách tố tụng hình sự công hòa Pháp: hướng tới một sự cân bằng mới - Lý Vân Anh; Lý Vân Anh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Đặc thù của hệ thống tư pháp Pháp -- Công ước nhân quyền của Châu Âu và các hệ lụy đối với pháp luật tố tụng hình sự Pháp -- Đảm bảo hiệu quả của hoạt động tố tụng hình sự và đáp ứng yêu cầu bảo vệ các quyền, tự do của cá nhân trong quá trình tố tụng hình sự