Hiến pháp Hoa Kỳ và quyền sở hữu trí tuệ - Xuan-Thao Nguyen; Xuan-Thao Nguyen (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Quốc hội và Tòa án tối cao Hoa Kỳ tiếp tục trung thành với tầm nhìn của các nhà lập hiến bằng việc xây dựng một hệ thống pháp luật mang tính khuyền khích cao đối với sáng chế và quyền tác giả. Độc quyền trao cho các nhà sáng chế và tác giả không tồn tại vĩnh viễn và xã hội được hưởng lợi từ các sáng chế và tác phẩm của họ