Về khái niệm "Tội phạm có tổ chức" - Phạm Thường Khanh; Phạm Thường Khanh (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Kết quả nghiên cứu tội phạm học trên thế giới cho thấy tội phạm có tổ chức đã là một trong những vấn đề mang tính toàn cầu. Ở các nước tư bản phát triển, tội phạm có tổ chức diễn ra ngày càng nghiêm trọng, đụng chạm đến nhiều mặt của đời sống chính trị, kinh tế, xã hội.