Địa vị của quốc gia với tư cách là một bên tranh chấp trong thực tiễn giải quyế tranh chấp thương mại và đầu tư quốc tế - Nguyễn Thu Thủy; Nguyễn Thu Thủy (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Tổng quan về tranh chấp thương mại và đầu tư quốc tế có sự tham gia của quốc gia -- Địa vị của quốc gia khi tham gia vào quá trình giải quyết tranh chấp thương mại và đầu tư quốc tế -- Một số bài học kinh nghiệm đối với Việt nam khi tham gia vào các tranh chấp thương mại và đầu tư quốc tế có liên quan đến nhà nước Việt Nam