Quá trình xác lập chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ góc nhìn luật học - Trần Đức Liêm; Trần Đức Liêm (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Căn cứ xác định quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam: Căn cứ lịch sử hình thành nên quá trình xác lập chủ quyền của Việt Nam; căn cứ pháp lý; Hiến pháp nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Tuyên bố của Chính phủ Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Luật Biên giới Quốc gia năm 2003 và Luật Biển Việt Nam năm 2012; Nghị quyết về việc phê chuẩn công ước của LHQ về Biển năm 1982