Các quy định về bộ máy nhà nước trung ương trong Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 cần thể hiện đầy đủ hơn sự phân công, phối hợp và kiểm soát giữa các cơ quan nhà nước - Bùi Xuân Đức; Bùi Xuân Đức (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Góp ý cụ thể về các cơ quan quy định tại các chương V, VI, VII, VIII: về Quốc hội và Ủy ban thường vụ Quốc hội; về Chủ tịch nước; về Chính phủ; về Cơ quan tư pháp