Pháp luật về quyền tự do hàng hải và mối quan hệ với quyền năng của quốc gia ven biển - Nguyễn Vũ Hoàng; Nguyễn Vũ Hoàng (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Tổng quan về quyền tự do hàng hải -- Sự phân bổ quyền tài phán liên quan đền việc di chuyển của tàu biển -- Tương quan giữa quyền tự do hàng hải với quyền năng của quốc gia ven biển