Một số vấn đề về giáo dục và đào tạo pháp luật ở nước ta hiện nay - Đinh Ngọc Vượng; Đinh Ngọc Vượng (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Đại hội Đảng VIII của Đảng đặc biệt chú trọng tới vấn đề xây dựng, hoàn thiện pháp luật, xây dựng Nhà nước pháp quyền, cải cách hành chính, xây dựng quy chế thông tin đối với dân về các quyết định, công việc của Nhà nước, triển khai mạnh mẽ công tác tuyên truyền và giáo dục pháp luật, huy động lực lượng của các đoàn thể chính trị, xã hội, nghề nghiệp, các phương tiện thông tin đại chúng tham gia các đợt vận động thiết lập trật tự, kỷ cương và các hoạt động thường xuyên xây dựng nếp sống và làm việc theo pháp luật trong các cơ quan Nhà nước và trong xã hội.