Mối quan hệ giữa cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân với các cơ quan nhà nước khác và với các tổ chức chính trị - xã hội - Tạ Quang Ngọc; Tạ Quang Ngọc (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Mối quan hệ giữa cơ quan chuyên môn với Hội đồng nhân dân cùng cấp; Ủy ban nhân dân cùng cấp; các cơ quan có thẩm quyền chuyên môn khác; với các tổ chức chính trị xã hội cùng cấp khác