Một số ý kiến về sửa đổi, bổ sung các điều 41, 42 và 43 của Bộ luật hình sự nước ta - Trần Văn Sơn; Trần Văn Sơn (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Điều 41, điều 42 và điều 43 Bộ luật hình sự quy định việc quyết định hình phạt trong trường hợp phạm nhiều tội và trong trường hợp có nhiều bản án. Đây là việc quyết định hình phạt trong trường hợp đặc biệt, bởi vì quyết định hình phạt trong những trường hợp này ngoài việc tuân thủ những căn cứ và những nguyên tắc chung của chế định quyết định hình phạt , Tòa án còn phải tuân thủ những căn cứ và những nguyên tắc đặc thù của các trường hợp này.