Một số ý kiến về giám đốc thẩm hình sự - Nguyễn Đức Mai; Nguyễn Đức Mai (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Giám đốc thẩm trong tố tụng hình sự - gọi tắt là giám đốc thẩm hình sự là một trong những vấn đề có nội dung rộng và phức tạp của khoa học luật tố tụng hình sự nhưng chưa được quan tâm nghiên cứu và xem xét một cách toàn diện, hệ thống. Trong sách bảo pháp lý mới chỉ có một số bài viết đề cập đến một số khía cạnh riêng biệt của vấn đề. Trong Bộ Luật tố tụng hình sự của nước ta quy định về giám đốc thẩm vừa sơ sài, vừa thiếu chặt chẽ và thống nhất so với các quy định về xét xử sơ thẩm và phúc thẩm.