Cơ sở trách nhiệm kỷ luật của công chức trong hoạt động quản lý Nhà nước - Ngô Hải Phan; Ngô Hải Phan (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1997)
Tư tưởng đặt nền móng cho việc cải cách nền hành chính quốc gia và cái cách hệ thống tư pháp. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII Đảng Cộng sản Việt Nam, vấn đề đề cải cách nền hành chính quốc gia được xác định là trọng tâm của việc xây dựng, hoàn thiện Nhà nước trong giai đoạn hiện nay, và để thực hiện tốt được vấn đề này thì một trong những việc cần phải làm là " Định rõ nghĩa vụ, trách nhiệm, thẩm quyền và kỷ luật công chức hành chính"