Vai trò của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân trong sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương - Nguyễn Ngọc Điện; Nguyễn Ngọc Điện (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2013)
Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân với phương diện thực hiện chức năng của Nhà nước -- Những bất cập của mô hình đang vận hành và hướng khắc phục